8 lý do thuyết phục bạn nên học tiếng Anh ngay và luôn

Trong thời kỳ hội nhập toàn cầu, ngoại ngữ là một phương tiện giúp con người giao tiếp hiệu quả hơn. Sau đây là 8 lý do thuyết phục bạn nên học tiếng Anh.

Những lý do nên học tiếng Anh ngay và luôn

1. Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu

Thế giới có nhiều ngôn ngữ khác nhau, nền văn hóa khác nhau. Nhưng rất nhiều quốc gia lấy tiếng Anh làm thứ tiếng nói chung của họ. Ước tính cứ 5 người thì có 1 người có thể nói hoặc ít nhất là hiểu được tiếng Anh.

Hơn 350 triệu người trên thế giới sử dụng tiếng Anh là thứ tiếng đầu tiên của họ và hơn 430 triệu người nói tiếng Anh là ngoại ngữ thứ hai của họ.

2. Học tiếng Anh giúp bạn có công việc tốt hơn

Nếu bạn mong muốn có một công việc tốt và ổn định, hãy học thêm tiếng Anh. Tiếng Anh được sử dụng trong công nghệ, khoa học kỹ thuật, du lịch và nhiều lĩnh vực khác.

Rất nhiều công y đòi hỏi ứng viên có bằng tiếng Anh song song với bằng chuyên ngành của mình.

3. Dễ dàng kết bạn với người nước ngoài

Có khoảng 53 quốc gia trên thế giới chính thức sử dụng tiếng Anh và đây là một thứ tiếng có thể kết giao được với mọi người khắp nơi trên thế giới.

Bạn vẫn có thể quen được rất nhiều bạn bè khắp nơi nếu biết một chút ít tiếng Anh nào đó qua gặp trực tiếp hoặc qua mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter…

4. Am hiểu khoa học, văn hóa

Để am hiểu khoa học của một đất nước nào đó quả thực không hề dễ dàng vì chúng ta không thể biết hết các thứ tiếng của họ. Nhưng ngày nay, bạn có thể tiếp cận nhiều tài liệu khoa học nhờ biết tiếng Anh vì nhiều bài báo nước ngoài có sử dụng thứ tiếng này để truyền tải những nghiên cứu mới.

Ngoài ra, khi học tiếng Anh, bạn cũng sẽ có khả năng học hỏi được nhiều nền văn hóa ở nước ngoài mà không cần tiếng bản địa của họ.

5. Tiếng Anh – ngôn ngữ của truyền thông

Một lý do bạn nên học tiếng Anh nữa đó là nhiều bài báo, sách nói hay ti vi, truyền hình đều sử dụng tiếng Anh để truyền tải thông tin.

Nếu học tiếng Anh, bạn có thể biết được rất nhiều thông tin quý giá trên mạng, ti vi, đài báo… Ví dụ như bạn có thể xem một bộ phim, nghe một bài hát hay đọc một quyển sách mà không cần phải dịch lại.

6. Tiếng Anh là ngôn ngữ Internet

Tiếng Anh đặc biệt quan trọng đối với rất nhiều tờ báo mạng. Bởi vì họ cần dịch sang tiếng Anh cho những người không hiểu tiếng bản địa của họ.

Ví dụ một số trang mạng tiếng Trung, Hàn hay Việt Nam mình đều có phiên bản tiếng Anh để người nước ngoài có thể đọc hiểu được. Những trang mạng xã hội cũng sử dụng tiếng Anh như một thứ tiếng toàn cầu giúp mọi người kết nối lại gần nhau hơn.

7. Đi du lịch dễ dàng

Một lợi thế không hề nhỏ khi học tiếng Anh đó là bạn có thể đi du lịch dễ dàng ở khắp nơi trên thế giới.

Nếu bạn có đi du lịch Trung Quốc, Nhật Bản hay Hàn Quốc, dù không biết tiếng bản địa thì vẫn có thể “sống sót” nhờ vốn tiếng Anh của mình. Để phục vụ khách du lịch, họ hầu hết biết một chút ít tiếng Anh.

8. Dễ dàng học ở mọi lúc, mọi nơi

Một lợi ích khác khi học tiếng Anh đó là bạn có thể chọn trường lớp để đi du học vì có rất nhiều trường có chương trình học tiếng Anh.

Nếu bạn biết tiếng Anh, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để học tập, giao lưu với các bạn nước khác trên thế giới.

5/5 - (1 bình chọn)

EnglishKungFu

Học tiếng anh online cùng KFE để nâng tầm kiến thức của bạn. Rất nhiều bài viết hay về ngữ pháp tiếng anh, tiếng anh giao tiếp đang chờ bạn tìm hiểu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *