Những điều bố mẹ cần biết về chứng chỉ quốc tế Cambridge

Bạn đã từng nghe nhiều về chứng chỉ Tiếng Anh như IELTS, TOEIC nhưng chứng chỉ Cambridge vẫn còn khá xa lạ đối với mọi người. Vậy Chứng chỉ Cambridge là gì và có tác dụng gì hãy cùng KungFu English tìm hiểu nhé
1, Chứng chỉ Cambrige là gì?
Cambrigde là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế quan trọng được cấp cho mọi lứa tuổi từ học sinh, sinh viên cho tới người đi làm. Chứng chỉ Cambridge được bởi Cambridge (Tổ chức đứng đầu thế giới về các kì thi tiếng Anh).
Chứng chỉ quốc tế Cambridge cấp độ Starters, Movers và Flyers do Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh ĐH Cambridge tổ chức thi và cấp bằng dành cho học sinh từ 7 đến 12 tuổi, được công nhận trên hơn 150 quốc gia. Chương trình có độ khó tăng dần phân theo 3 cấp độ: Starters dành cho thí sinh từ 7 tuổi, Movers dành cho thí sinh 7-11 tuổi và Flyers dành cho thí sinh 9-12 tuổi.
Nội dung thi của các kỳ thi lấy chứng chỉ này bao gồm đủ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Chính vì vậy, đây là chứng chỉ giúp bố mẹ có thể đánh giá một cách chính xác trình độ cũng như sự tiến bộ của con trong việc học tiếng Anh. Với 3 cấp độ thi, chứng chỉ quốc tế Cambridge tạo điều kiện cho các em học sinh nâng cao các kỹ năng Tiếng Anh của mình một cách có hệ thống. Cũng từ kết quả này, bố mẹ dễ xây dựng kế hoạch cho con học tập ở trình độ cao hơn giúp con phát huy được hết khả năng của mình.
2, Chứng chỉ Cambridge cần thiết cho học sinh tiểu học như thế nào?
Chứng chỉ Cambridge ở cấp độ Starters, Movers, Flyers dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở là điều kiện cần thiết để học sinh chuyển tiếp lên chương trình học tiếng Anh nâng cao, học sinh có mong muốn thi vào trường chuyên và trường song ngữ chất lượng cao.
Học sinh đã từng học và thi đạt chứng chỉ Cambridge có khả năng về ngoại ngữ và dễ dàng hơn trong việc luyện thi những chứng chỉ tiếng Anh quan trọng khác như IELTS, TOEIC, TOEFL giúp ích rất nhiều cho các bạn có dự định đi du học và học tập, làm việc trong môi trường quốc tế về
sau.
3, Chứng chỉ Cambridge có thời hạn bao lâu?
Khác với IELTS, TOEFL hay TOEIC chỉ có thời hạn 2 năm. Chứng chỉ Cambrige có thời hạn suốt đời và bạn chỉ cần thi một lần duy nhất.
4, Chứng chỉ Cambridge dùng để làm gì?
Chứng chỉ Cambridge cũng như các chứng chỉ quốc tế khác nhằm phục vụ mục đích học tập, làm việc hay định cư nước ngoài.
5, Các cấp độ của chứng chỉ Cambridge
Chứng chỉ Cambridge được chia làm các cấp độ sau:
Các cấp độ Starters, Movers, Flyers và nền tảng cơ bản dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở.
6, Thi chứng chỉ Cambrige ở đâu tại Việt Nam?
Hiện nay, có rất nhiều trung tâm được Cambrigde ủy quyền tổ chức thi chứng chỉ Cambridge.
Bạn có thể vào website :cambridgeenglish.org để tìm kiếm trung tâm gần nhất với bạn tại Việt Nam
7, Bảng quy đổi chứng chỉ Cambridge so với các chứng chỉ khác.
Đây là bảng quy đổi chứng chỉ Cambridge với các chứng chỉ quốc tế khác :
bảng quy đổi chứng chỉ Cambridge
8, Luyện thi chứng chỉ Cambridge ở đâu?
KungFu English đưa ra lộ trình chi tiết và đầy đủ nhất, áp dụng chương trình kiểm tra trình độ đầu vào và học thử miễn phí nhằm hỗ trợ tối đa cho quý phụ huynh và học sinh dễ dàng lựa chọn khóa học và trình độ thích hợp.
Bên cạnh việc sử dụng giáo trình mới nhất , TRung tâm còn có đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, có trình độ chuyên môn cao cũng là điểm mạnh . Kết hợp cả giáo viên bản ngữ và giáo viên Việt Nam để đảm bảo học viên được rèn luyện đầy đủ 4 kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết và cả Ngữ Pháp.
Trong quá trình học tập, học viên sẽ luyện các dạng bài thi Cambridge, làm bài thi định kỳ để theo dõi trình độ và sự tiến bộ của từng bạn.
Đầu ra cho mỗi trình độ là tương đương khung chuẩn của Cambridge.
Qua những hướng dẫn chi tiết của Enspire chắc hẳn bố mẹ đã hiểu rõ Chứng chỉ Cambridge là gì và có kế hoạch phù hợp cho con lấy chửng chỉ Cambridge.

Rate this post

Đào Thị Bích Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *