THÓI QUEN LÀ MỘT PHÀN XẠ có ĐIỀU KIỆN NHƯNG DO RẺN LUYỆN MÀ CÓ

Nếu tỉm hiểu kỹ cảc bạn sẽ biết THÓI QUEN LÀ MỘT PHÀN XẠ có ĐIỀU KIỆN NHƯNG DO RẺN LUYỆN MÀ có. Đó là .nhữhg hánh vi (néỹJ sống, phương pháp /àm việc, phương pháp học tập) được lặp đi lặp lai nhiều trong cuộc sống và thóng qua rẻn luyện, đó là nhũng hành vi đinh hỉnh trong cuộc sỏhg và được coi là bán chẩt thứ ha/cúa con ngưởả… ” (Trích ” Từ điển bách khoa Toàn Thư wiki online)
Như vậy để học được tiếng Anh, trước hết bạn BUỘC PHÀI XÂY DỰNG CHO MÌNH MỘT THÓI QUEN HỌC TẬP trước đã. Có những người có nghị lực và quyết tâm cao, bạn chỉ mất có 1 tuần để hình thành được thói quen đó. Có những người tinh thần còn chưa tốt, thực sự vẫn còn càm thấy khó khăn, việc hình thành thói quen học tiếng anh có thể kéo dài tới tận 3 tháng. Vì sao mình giải thích như vậy?
Nếu bạn là một người học thông thường khi tiếp cận với tiếng Anh bạn sẽ trải qua những cảm giảc và quá trình học tập như sau:
1. Ngày đâu tiên học tập: thấy rất hứng thú và quyết tâm, muốn làm hết hay học hết cuốn sách đó ngay, không ai có thể cản trở được bạn, củng không ai có thể khỉến bạn dừng việc học đó cả.
2. Ngày thứ hai: bạn bắt đầu thấy mền mệt, nhưng vẫn cố gắng tiếp, bạn nhìn thấy rõ được mục tiêu của mình và về mặt trí não bạn hiểu rất rõ để đạt được mục tiêu bạn cần phải nỗ lực.
3. Ngày thứ ba: bạn vẫn có thể tiếp tục học, nhưng hiệu suất học tập của bạn bắt đầu giảm, bạn tự động viên mình làm việc theo đúng kế hoạch. Tất nhiên, bạn vẫn làm việc theo đúng kế hoạch, nhưng kết quả và đáp án làm bài của bạn không còn tốt hay không còn khả quan như những ngày đầu.
4. Ngày thứ tư: bạn bò, và tự cho mình nghỉ ngơi. Tự cho mình nghĩ rằng: kế hoạch của mỉnh là lâu dài, nghỉ 1 hôm không chết ai
5. Ngày thứ nãm: bạn lại rơi vào trạng thái của ngày thứ ba và ngày thứ hai. Kết quả học tập cúa bạn cũng

5. Ngày thứ nãm: bạn lại rơi vào trạng thải cùa ngày thứ ba và ngày thứ hai. Kết quả học tập của bạn cũng mờ nhạt và không cao sơ với yêu cầu cùa bản thân.
6. Ngày thứ sáu: cũng có thể bạn rơi vào tâm trạng của ngày thứ nhất, nhưng cũng có thể bạn sẽ gần như bỏ hoàn toàn, đóng sảch và đi chơi.
7. Ngày thứ 7, thứ 8, thứ 9…
Mình sẽ không liệt kê quả nhiều ra đây, nhưng nếu bạn đã từng thử, mình tin bạn đã từng rơi vào trạng thải lên-xuốngxuống -lên khi học tiếng anh như vậy. Đó được coi là quá trình đấu tranh để hình thành thói quen học tập, chỉ một phần rất nhỏ trong cả một lộ trình học tập tìếng anh của bạn. Chưa kể những cụm từ “ngày thứ…” ở trên đối với một số bạn khác có thể được chuyển thành “tuần thứ…”. Như vậy, một câu hòi đặt ra là “LIỆU BẠN có THỂ HỌC TIẾNG ANH TỐT ĐƯỢC KHÔNG KHI MÀ CHÍNH THÓI QUEN HỌC TẬP CỦA BẠN CHƯA cór’. LIỆU BẠN có THỂ HỌC TIẾNG ANH “CẤP TỐC” KHÔNG KHI BẠN CHƯA có MỘT PHÀN XẠ có ĐIỀU KIỆN ĐỐI VỚI VẤN ĐỀ NÀY?
Thường chúng ta hay nói “chúng ta cần phải học từ vựng, mỗi ngày 5 từ hoặc 10 từ”, hay “chúng ta cần tỉm giáo viên giòi, người phát âm chuẩn”, hay “chúng ta cần phải tham gia các câu lạc bộ tiếng anh nhiều hơn”. Nhưng nếu chúng ta hiểu được tâm iý chính mình, tâm lý của con người, đôi khi có iúc chúng ta học được 15 từ, nhưng có lúc chúng ta chỉ học được 5 từ thôi. Vậy ai kiểm soát được điều này? Minh vẫn tin chúng ta ià con người, không phài là máy móc.
Tất nhiên, mỉnh không phủ nhận việc mỗi ngày học 5 10 từ vì đây là một đỉều không sai. Nhưng nó chỉ không sai khi vỉệc này đã biến thành một thói quen gần như không thế dứt bỏ được cúa bản thân mỗi người.Tất nhiên, mình không phủ nhận vỉệc mỗi ngày học 5 10 từ vì đây là một đìều không sai. Nhưng nó chỉ không sai khi vỉệc này đã biến thành một thói quen gần như không thể dứt bỏ được của bản thân mỗi người. Và mình tìn để ước chừng được con số và bỉến thành 1 thói quen học từ thì mỗi người cần thêm khoảng 2 tháng nữa. Thực ra, điều này nằm ở khoảng chặng thứ 3 4 trong quá trình học tập của mỗi con người. Như một câu thành ngữ thôi, “quả trứng vỡ từ bên trong bao gìờ cũng là biểu hiện sửa sửc sống mới”. Vậy trước khi học tiếng Anh hay cố gắng đưa ra cho mình một mục tiêu quả hoài bão và xa vời, các bạn hãy tự tập cho mình THÓI QUEN HỌC & ĐỪNG ĐẶT CHO MÌNH MỤC TIÊU QUÁ CAO KHI THỜI GIAN ĐẦU BẠN CHỊ MUỐN TẬP CHO QUEN VÀ TẬP LÀM QUEN vớ1 TIẾNG ANH THÔI NHÉ. Mình sẽ chia sẽ thêm về CÁCH THỬC XÂY DỰNG THÓI QUEN HỌC TẬP CHI TIỂT sau 01 tuần nữa khi mình có thời gian rảnh nhé. Vài dòng chia sẻ. (Cảm hửng viết bài này bắt nguồn từ lộ trỉnh học lại yoga của mình và cả những khó chịu dằn vặt khi quan sát các tổ chức tiếng anh cứ gào lên là học cấp tốc trong vòng 3 thảng íả giói bố tổ tiên sư các cao thủ như Paul Stailger; Dang Cheetah hay TrungHieuCNl cũng chưa bao giờ dám phát biểu là có tíếng anh cấp tốc)

Rate this post

Đào Thị Bích Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *